Các loại ốc đồng và cách chọn ốc đồng ngon

Vũ Kim Thuý

Thành Viên Lâu Năm
#1
Liên Hệ
Muabanhaisan
Địa Chỉ
Hà Nội
Ngoài các loại tôm, cua, cá thì còn có một sản vật từ nước ngọt được nhiều thực khách lựa chọn nữa là các loại ốc đồng. Bởi giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt là ốc đồng tạo nên rất nhiều món ăn ngon do đó ốc đồng trở thành loại thuỷ sản được nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Vậy có những loại ốc đồng nào? Làm sao để có thể chọn được các loại ốc đồng ngon? Để giải đáp những thắc mắc trên chúng ta có thể tham khảo bài viết sau.

1. Các loại ốc đồng được thực khách ưa chuộng.
IMG_20180107_203113.jpg

Khi nhắc đến các loại thuỷ sản ngon thì chúng ta không thể bỏ qua các loại ốc đồng. Được biết đến với chất thịt thơm ngọt và nhiều dưỡng chất do đó các loại ốc đồng luôn rất có sức thu hút đối với thực khách. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ốc đồng được đánh giá là ngon.
- Ốc mít: thường rất nhỏ, màu ngả sang đen dùng để nấu bún ốc hay ốc nhồi thịt sẽ rất ngon đấy.
- Ốc bươi vàng: loại ốc này khá to, trôn ốc rất giống ốc mít, vỏ ốc rất là mỏng.
- Ốc lát: ở vùng miền Tây, người ta thường biết đến ốc lát thường sống dưới gốc năng, gốc lát. Ốc có thân hình màu đen nên khi bắt thì cần phải thật khéo léo.
- Ốc gạo: ốc gạo rất nhỏ, nhưng thành phần dinh dưỡng chứa trong ốc gạo thì không kém gì so với những loại ốc đồng khác.
- Ốc đắng: Điều đặc biệt ở loại ốc này là có vị đắng nên được gọi là ốc đắng. Ốc đắng khá phổ biến chính vì thế mà nhiều người thường hay lượm về để ăn.

2. Cách chọn ốc đồng ngon.
IMG_20180107_203122.jpg

Có một vài lưu ý nhỏ giúp những người không sành chọn được ốc đồng ngon như là:
- Nếu khi bạn dùng tay vào mài, ốc sẽ thụt nhanh vào trong mài thì ốc vẫn còn tươi ngon.
- Ốc có nhiều thịt và mập thì phần thịt sẽ lòi ra ngoài mài, còn ốc gầy sẽ thụt vào bên trong.
- Nếu bạn tìm ốc hương thì phải chọn con nhỏ thì mới ngon.
Để làm sạch ốc thì khi chế biến bạn phải đập vỡ trôn ốc trước khi ốc cho vào nồi hấp, lúc này nước ngọt sẽ chảy ra. Bỏ phần ốc bùn ra ngoài, phần ốc còn lại rửa bằng nước cho sạch là bạn có thể chế biến món ốc đồng theo những cách riêng khác nhau.

Bài viết này đã cho bạn thêm những thông tin hữu ích về các loại cá nước ngọt và cách chọn cá ngon rồi chứ. Để có thể mua ốc đồng tươi ngon khách hàng có thể liên hệ cơ sở Mua bán hải sản.net. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhiều loại hải sản cũng như cách thức phân phối bằng cách truy cập trang web muabanhaisan.net
 

Thành Viên Trực Tuyến

No members online now.

Quảng Cáo

Chat
1
Chào bạn!
Bạn có cần hỗ trợ gì?
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

LiveChat Facebook