Các loại sò biển và cách chọn sò biển ngon.

Vũ Kim Thuý

Thành Viên Lâu Năm
#1
Liên Hệ
Muabanhaisan
Địa Chỉ
Hà Nội
Giới thiệu về các loại sò biển ngon
Nếu kể đến những loại hải sản đang được thực khách ưa chuộng trong những năm gần đây thì chúng ta không thể bỏ qua sò biển. Bởi không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng thì so huyết còn được đánh giá cao bởi nó rất giàu dưỡng chất. Vậy bạn đã trang bị cho mình những thông tin về các loại sò biển chưa? Bạn đã biết cách chọn sò biển ngon là như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài biết sau để có lời giải đáp về những vấn đề đã nêu ở trên nhé.
( muabanhaisan.net - kênh đang tin mua bán sò biển )
1. Các loại sò biển được ưa chuộng.

Bởi thành phần dinh dưỡng cao và giàu khoáng chất cần thiết cho co thể nên sò biển luôn là một trong những loại hải sản thu hút được nhiều thực khách. Những loại sò biển đang được khách hàng ưa chuộng có thể kể đến như sau:
  • Sò huyết: sò huyết có vị ngọt, mặn, chứa nhiều chất đạm, giàu các loại khoáng chất đặc biệt là kẽm và magie. Ăn sò huyết không chỉ góp phần cung cấm chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Một vài bệnh có thể chữa nhờ thịt sò huyết như: kiết lỵ, ra máu mũi, viêm loét dạ dày, tá tràng. Đồng thời nó còn giúp tăng cường sức khoẻ, có tác dụng hiệu quả trong việc hổi phục sức khoẻ cho cơ thể.
  • Sò điệp: sò điệp là một trong những đặc sản của vùng biển Phan Rang, Ninh Thuận. Vẻ bề ngoài của sò điệp khá giống sò dương nhưng vỏ bên ngoài không tròn mà xoè ra như hình cánh quạt. Thịt sò có màu trắng ngà, vị ngọt và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon.
  • Sò dương: sò dương cũng là một đặc sản của vùng biển Phan Rang, Ninh Thuận. Bề ngoài sò dương giống với sò lông, chỉ là nó không có nhiều lông trên vỏ. Thịt sò có vị ngọt đậm, dai và giòn.

2. Cách chọn sò biển ngon.

IMG_20171231_063156.jpg

Để có thể chọn sò huyết ngon chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

  • Thứ nhất không nên chọn sò có kích thước qua to vì như thế thịt sò sẽ dai, khi chế biến sẽ không ngon.
  • Thứ hai là không nên chọn sò có kích thước quá nhỏ bởi sò như thế sau khi chết biến hay đun nấu thì thịt sò sẽ bị teo quắt lại. Do đó lưu ý cho những ai không sành trong việc mua sò là chỉ nên chọn những con vừa phải.
Ngoài ra để có thể mua được sò biển ngon thì việc lựa chọn địa chỉ mua cũng là một yếu tố quan trọng quyết định. Ở đây cơ sở Mua bán hải sản.net là một gợi ý mà bạn có thể lưu tâm. Bởi nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hải sản tươi sống thì Mua bán hải sản.net cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất với giá cả phải chăng.
 
Last edited by a moderator:

Thành Viên Trực Tuyến

No members online now.

Quảng Cáo

Chat
1
Chào bạn!
Bạn có cần hỗ trợ gì?
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

LiveChat Facebook