Toàn Quốc Cách cho tôm thẻ chân trắng ăn

vietchemhn

Thành Viên Tích Cực
#1
Trong nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm thẻ nói riêng, có thể nói thức ăn chiếm hơn một nữa chi phí của cả vụ nuôi tôm. Chính vì thế cách cho tôm thẻ chân trắng ăn đúng cách, đúng lượng sẽ giúp giảm chi phí được phần nào.
Tôm thẻ chân trắng có khả năng ăn liên tục, ăn thức ăn lơ lửng có trong ao thậm chí là ăn lại phân của nó. Nhu cầu chất đạm của tôm thẻ thấp hơn so với tôm sú nên sử dụng thức ăn có hàm lượng protein khoảng từ 50% sẽ giúp tôm thẻ phát triển rất nhanh trong thời gian ngắn. Nhưng ngược lại là môi trường ao nuôi dễ bị ô nhiễm khi sử dụng loại thức ăn này.
Cách tính lượng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng trong tháng nuôi đầu
Việc mới ở tháng nuôi đầu nên tôm còn rất nhỏ, do đó tính lượng thức ăn cho tôm cần dựa vào lượng đàn tôm. Thực tế bảng hướng dẫn đi kèm khi nhà sản xuất bán cho người nuôi lại khác xa, và thường ít hơn nhiều so với hướng dẫn nhưng người nuôi lại thường cho ăn dư thừa.
Bà con tham khảo cách tính lượng thức ăn dưới đây:

Xem thêm: cách cho tôm sú ăn
Bảng hướng dẫn cho tôm thẻ chân trắng ăn trong những tháng tiếp theo
Từ tháng thứ hai cần dựa vào tỉ lệ tôm sống để điều chỉnh lượng thức ăn. Nếu hệ thống quạt oxy không đủ công suất thì có thể cho tôm ăn vào ban đêm
Áp dụng bảng hướng dẫn sau:


Việc quan sát sàn ăn đặc biệt quan trọng trong việc điều chỉnh lượng thức ăn sao cho phù hợp. Với đặc tính ăn nhanh, ăn liên tục và bài tiết cao khi nhiệt độ lớn của tôm thẻ do đó cần quan sát sàng ăn để có thể điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp.
Hy vong những thông tin về cách cho tôm thẻ chân trắng ăn sẽ giúp bà con chúng ta dễ dàng hơn trong cách tính lượng thức ăn giúp giảm thiểu chi phí.
Nguồn: https://drtomvn.wordpress.com/2018/03/15/cach-cho-tom-the-chan-trang-sao-cho-kinh-te-nhat/
 

Thành Viên Trực Tuyến

No members online now.

Quảng Cáo

Chat
1
Chào bạn!
Bạn có cần hỗ trợ gì?
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

LiveChat Facebook