Toàn Quốc Cách chọn tôm giống

vietchemhn

Thành Viên Mới
#1
Để có thể hướng tới một vụ tôm thắng lợi, được mùa được giá thì cần tổng hợp bởi rất nhiều yếu tố khác nhau có thể kể đến như: cải tạo ao nuôi, thức ăn, thuốc trị bệnh,... và không thể kể đến chất lượng nguồn tôm giống. Bởi đây là là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của vụ tôm. Vậy cách chọn tôm giống như thế nào để đảm bảo chất lượng, bà con cần lưu ý những gì khi chọn lựa, tất cả sẽ được Dr.Tom giải đáp ngay sau đây

Điều đầu tiên, bà con nuôi tôm cần lựa chọn nguồn tôm giống ở những trại tôm giống, cơ sở sản xuất tôm giống có uy tín trên thị thường. Có quy trình sản xuất tôm giống an toàn theo sinh học, hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Tôm bố mẹ phải đạt tiêu chuẩn, nếu cần thiết phải theo dõi quá trình thuần dưỡng tôm bố mẹ.
Xem thêm về chọn giống tôm sú TẠI ĐÂY
Thứ 2 đó là quan sát bằng mắt thường. Bà con cần theo dõi, quan sát về kích thước của tôm giống xem có đồng đều không, màu sắc thế nào, tôm giống có bị dị tật không. Đốt tôm dài, cơ chắc đầy thịt, ruột chứa đầy thức ăn. Khi bơi đuôi tôm xòe rộng, thân tôm không bám bẩn hay bị ký sinh. Bà con thử tạo dòng nước chảy, nếu tôm giống bơi ngược dòng thì đó là giống tốt.

Thứ 3 đó là thử một vài trường hợp gây sốc cho tôm giống để sàng lọc. Lứa tôm giống nào vượt qua được thử thách sẽ là tôm giống đạt chất lượng
Cuối cùng, để đảm bảo nhất, bà con có thể sử dụng đến các phương tiện kỹ thuật hiện đại xét nghiệm tôm giống trực tiếp. Gửi mẫu tôm giống đến các phòng thí nghiệm thủy sản để xét nghiệm các bệnh như đầu vàng, đục cơ, đen mang xem tôm có chứa các mầm bệnh này không. Ứng dụng phương pháp PCR để cho kết quả tốt nhất.
Tham khảo thêm nhiều bài viết tại: https://drtom.vn/tin-tuc
 

Thành Viên Trực Tuyến

No members online now.

Quảng Cáo

Chat
1
Chào bạn!
Bạn có cần hỗ trợ gì?
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

LiveChat Facebook