Giới thiệu về các loại cá nước ngọt

Vũ Kim Thuý

Thành Viên Lâu Năm
#1
Liên Hệ
Muabanhaisan
Địa Chỉ
Hà Nội
Ngoài các loại tôm, ốc thì còn có một sản vật từ nước ngọt được nhiều thực khách lựa chọn nữa là các loại cá nước ngọt. Bởi giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt là cá nước ngọt giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của bé do đó nhiều bà mẹ thường rất chuộng loại thuỷ sản này. Vậy cá nước ngọt là gì? có những loại cá nước ngọt nào? Để giải đáp những thắc mắc trên chúng ta có thể tham khảo bài viết sau.

1. Cá nước ngọt là gì?
IMG_20180106_213121.jpg


Là loại cá sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt. Cá là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ con người, chứa chất béo bão hoà do đó đây là chất rất tốt cho màng tế bào, khả năng giữ lại mỡ máu khá tốt. Để tồn tại ở môi trường nước ngọt, các loại cá phải có sự thích ứng sinh lý học.

2. Các loại cá nước ngọt hiện nay được ưa chuộng.
IMG_20180106_213103.jpg

Khi nhắc đến các loại thuỷ sản ngon thì chúng ta không thể bỏ qua các loại cá nước ngọt. Được biết đến với chất thịt thơm ngọt và nhiều dưỡng chất do đó các loại cá nước ngọt luôn rất có sức thu hút đối với thực khách. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá nước ngọt được đánh giá là ngon.
- Cá trắm đen: được biết đến là một thượng phẩm trong các loại cá nước ngọt, thịt khá ngọt và lành tính. Là loại cá giàu dưỡng chất, chất đạm, axit amin quý, sắt và các loại vitamin, giúp bổ thận, sáng mắt, khứ phong, lợi thuỷ rất thích hợp cho những người bị phù nề, viêm gan và thận.
- Cá lóc: được biết đến với cái tên nữa là cá quả được khá nhiều người ưa thích bởi cá lóc được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon không những thế khi ăn cá lóc còn chữa được một số bệnh nan y như ung thư, tim mạch,... Cá lóc rất ít mỡ và rất giàu dưỡng chất vitamin.
- Cá diếc: sẽ làm cho nhiều người bất ngờ khi biết rằng trong cá diếc có chứa lên tới 17,7% protid, 1,8 lipid, 70%mg, hay rất nhiều dưỡng chất sắt, vitamin B1 và B6. Cá diếc ăn thịt rất ngọt, sống phổ biến ở ao hồ nên không khó để chúng ta tìm được loại cá này.

Bài viết này đã cho bạn thêm những thông tin hữu ích về các loại cá nước ngọt và cách chọn cá ngon rồi chứ. Để có thể mua cua- ghẹ biển tươi ngon khách hàng có thể liên hệ cơ sở Mua bán hải sản.net. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhiều loại hải sản cũng như cách thức phân phối bằng cách truy cập trang web muabanhaisan.net
 

Thành Viên Trực Tuyến

No members online now.

Quảng Cáo

Chat
1
Chào bạn!
Bạn có cần hỗ trợ gì?
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

LiveChat Facebook