Giới thiệu về các loại ốc đồng

Vũ Kim Thuý

Thành Viên Lâu Năm
#1
Liên Hệ
Muabanhaisan
Địa Chỉ
Hà Nội
Ngoài các loại tôm, cua, cá thì còn có một sản vật từ nước ngọt được nhiều thực khách lựa chọn nữa là các loại ốc đồng. Bởi giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt là ốc đồng tạo nên rất nhiều món ăn ngon do đó ốc đồng trở thành loại thuỷ sản được nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Vậy có những loại ốc đồng nào? Làm sao để có thể chọn được các loại ốc đồng ngon? Để giải đáp những thắc mắc trên chúng ta có thể tham khảo bài viết sau.

1. Ốc đồng là gì?
IMG_20180107_203113.jpg

Ốc đồng không chỉ là một món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa rất nhiều loại bệnh. Ốc có tính hàn, chứa nhiều dưỡng chất như đạm, B2 , A, sắt và canxi,.. Ốc được dùng làm thuốc trong đông y cũng khá hiệu quả, chữa gan, thuỷ đậu, hay các bệnh nhiễm trùng được áp dụng nhiều.

2. Các loại ốc đồng được ưa chuộng hiện nay.
IMG_20180107_203122.jpg

Khi nhắc đến các loại thuỷ sản ngon thì chúng ta không thể bỏ qua các loại ốc đồng. Được biết đến với chất thịt thơm ngọt và nhiều dưỡng chất do đó các loại ốc đồng luôn rất có sức thu hút đối với thực khách. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ốc đồng được đánh giá là ngon.
- Ốc mít: thường rất nhỏ, màu ngả sang đen dùng để nấu bún ốc hay ốc nhồi thịt sẽ rất ngon đấy.
- Ốc bươi vàng: loại ốc này khá to, trôn ốc rất giống ốc mít, vỏ ốc rất là mỏng.
- Ốc lát: ở vùng miền Tây, người ta thường biết đến ốc lát thường sống dưới gốc năng, gốc lát. Ốc có thân hình màu đen nên khi bắt thì cần phải thật khéo léo.
- Ốc gạo: ốc gạo rất nhỏ, nhưng thành phần dinh dưỡng chứa trong ốc gạo thì không kém gì so với những loại ốc đồng khác.
- Ốc đắng: Điều đặc biệt ở loại ốc này là có vị đắng nên được gọi là ốc đắng. Ốc đắng khá phổ biến chính vì thế mà nhiều người thường hay lượm về để ăn.

Bài viết này đã cho bạn thêm những thông tin hữu ích về các loại cá nước ngọt và cách chọn cá ngon rồi chứ. Để có thể mua ốc đồng tươi ngon khách hàng có thể liên hệ cơ sở Mua bán hải sản.net. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhiều loại hải sản cũng như cách thức phân phối bằng cách truy cập trang web muabanhaisan.net
 

Thành Viên Trực Tuyến

No members online now.

Quảng Cáo

Chat
1
Chào bạn!
Bạn có cần hỗ trợ gì?
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.

LiveChat Facebook